🌟 TẠO THÓI QUEN VỚI TRẺ & 4 LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ 🌟
   Để trẻ có thể vững vàng lớn lên, thì bố mẹ có thể hỗ trợ lớn nhất cho con là tạo ra những thói quen trong gia đình. Một thời gian biểu rõ ràng và cố định hàng ngày giúp trẻ cảm thấy an toàn, và có thể phát triển cảm giác quản lý được cuộc sống. Khi thuần thục được cảm giác này, trẻ có thể tiếp tục xử lý những thách thức lớn hơn như tự đi bộ đến trường, đi mua hàng, đi cắm trại một mình. Bước đầu tạo lập cho con thói quen, là bước đầu trao cho con công cụ để tự lập trong cuộc sống và tính kỷ luật sau này. Ba mẹ hãy cùng Hệ thống mầm non Aplus tìm hiểu về việc tạo thói quen với trẻ có những lợi ích như thế nào nhé. 
💖💖 NHỮNG LỢI ÍCH THÓI QUEN MANG LẠI CHO CẢ GIA ĐÌNH
⭕️ Loại bỏ những cãi cọ
Thói quen bỏ đi những cãi vã bởi vì bạn không phải suốt ngày ra lệnh trẻ làm cái này cái kia. Những việc như đánh răng, đi ngủ trưa, tắt TV để ra bàn ăn tối chỉ là những việc cần làm vào các thời điểm cố định trong ngày. Bố mẹ không còn phải đóng vai ác, và cũng không còn việc trẻ lần lữa, câu giờ.
⭕️ Giúp trẻ hợp tác
Cả gia đình sẽ biết việc cần làm tiếp theo, nên bố mẹ và con cái đều hợp tác cùng nhau, giảm căng thẳng và lo lắng cho tất cả mọi người. Khi bố mẹ nhắc con việc cần làm, không ai cảm thấy bị thúc ép, và bố mẹ không phải cằn nhằn, than thở.
>> Trẻ học chịu trách nhiệm cho việc của mình
Qua thời gian, trẻ học được việc đánh răng, soạn cặp đi học … mà không cần nhắc nhở liên tục. Trẻ thích chịu trách nhiệm việc của mình. Cảm giác này sẽ làm tăng kỹ năng tự quản lý và có khả năng nội tại. Trẻ cảm thấy tự lập và chịu trách nhiệm sẽ không cần phải chống đối hay nổi loạn.
1 2
⭕️ Trẻ học cảm giác chờ đón điều sắp đến
Đây là một phần quan trọng để tạo ra cảm giác hạnh phúc. Trẻ có thể muốn đi ra sân chơi ngay, nhưng theo thời gian biểu, trẻ hiểu là giờ ra sân chơi là buổi chiều. Và trẻ có thể chờ mong đến buổi chiều được ra sân chơi.
Thời gian biểu thường xuyên giúp trẻ có thời gian biểu cho cơ thể. Chẳng hạn trẻ sẽ dễ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, thoải mái hơn nếu tối nào trẻ cũng đi ngủ lúc 8 giờ. Và trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn nếu ngày nào cũng ăn cùng một giờ.
⭕️ Thói quen giúp bố mẹ kết nối với con hơn
Chúng ta biết rằng cần kết nối với con hơn mỗi ngày, nhưng nếu phải bận rộn nhắc nhở, thúc đẩy con làm từng việc một, bạn không còn cơ hội để kết nối và bày tỏ tình cảm nữa. Khi trẻ theo thói quen làm theo việc đã định, bạn có thời gian nhiều hơn để nói chuyện nhẹ nhàng với con.
3 2
🥰 Nuôi dạy con là cả hành trình nỗ lực của mỗi bố mẹ, không có điều gì là dễ dàng ngay từ đầu nhưng nếu bố mẹ kiên trì và nỗ lực thì mọi khó khăn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đó ạ!
Nguồn: Mầm nhỏ
—————————————————————————-
🏫 Add: Số 1 phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
☎️ Hotline: 0971.699.138
✉️ Gmail: mamnonaplus@gmail.com
🏷 Fanpage: Trường mầm non Aplus cơ sở 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *